Tin Tức

Săn lùng những món ăn trưa ngon nức tiếng không thể bỏ qua ở Hà Nội

Trưa nay ăn gì?’ chắc chắn không phải là câu hỏi khó trả lời của các bạn trẻ ở Hà Nội. Bún chả, cơm rạng… sẽ khiến teens no đứ đừ mà vẫn còn thèm thuồng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay nhé!

Săn lùng những món ăn trưa ngon nức tiếng không thể bỏ qua ở Hà Nội

Bật mí 4 nhà hàng của xứ sở hoa anh đào ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Top nhà hàng Hàn Quốc ngon và nổi tiếng tại Hà Nội

  • Nem lụi phố Phan Huy Ích

Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.

Nem lụi phố Phan Huy Ích
  • Bún chả

Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.Bún chả là món ăn trưa thân quen hơn cả của teens Hà Nội. Bún chả vừa rẻ vừa ngon, không quá khô lại mặn mà vị thịt, có bún nhạt, rau dưa nước chấm ăn kèm nên chẳng lo ngán. Nhà mất điện không kịp nấu cơm thì món thay thế, giới trẻ Hà Nội nghĩ ngay đến là bún chả.

Bún chả

Không chỉ người sống ở thủ đô, món bún chả Hà Nội cũng rất được các vùng miền khác yêu thích, có rất nhiều nhà hàng bún chả Hà Nội ở khắp các vùng miền Việt Nam. Cây bút người Canada – Joe Ruelle đã từng nói trong cuốn sách Ngược chiều vun vút của mình, món ăn Việt Nam anh thích nhất là bún chả. Nếu bạn nào ở xa thuê xe về đây du lịch nhớ thưởng thức món bún chả ngay nhé!

  • Cơm rang

Cơm rang hơi khô để ăn buổi sáng nên lựa chọn lái xe đi ăn buổi trưa là hợp lý hơn cả. Đi ngang quán, nhìn đầu bếp hất điệu nghệ chảo cơm rang to đùng, từng hạt cơm tung lên hạ xuống vàng ươm , thêm tiếng leng keng của nồi xoong và mùi thơm ngào ngạt, vừa ăn no mà vẫn thấy thòm thèm.

Cơm rang

Các loại cơm rang phổ biến ở Hà Nội gồm có cơm rang gà, cơm rang dưa bò, cơm rang trứng thập cẩm, cơm rang Dương Châu… Các hàng phở bán kèm cơm rang thường hay cho teens một bát nước dùng phở để ăn cùng cơm cho đỡ khô.

  • Phở xào

Không khó để tìm thấy một hàng phở nước ngon trong các phố phường thủ đô, muốn ăn phở nhưng chán phở nước rồi thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc lái xe đến ăn phở xào. Đều có chung nguyên liệu chính là thịt bò, rau cải và phở nhưng phở xào ở Hà Nội rất khác nhau, chỗ mềm chỗ cứng, tùy theo cách chế biến đặc trưng của từng cửa hàng. Ngoài phở xào, các loại mì, nui xào cũng được nhiều người chọn làm bữa trưa.

Phở xào

Chúc các bạn ngon miệng!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *