Tin Tức

Lên Pleiku không thể bỏ qua những địa điểm này

Nếu có dịp đặt chân lên mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ đầy nắng và gió, nơi bát ngát hương thơm của lan rừng, bạn đừng quên lái xe ghé thăm thành phố Pleiku nhé!

Lên Pleiku không thể bỏ qua những địa điểm này

. Hồ Tư Nưng

 

Hồ được tạo thành từ một miệng núi xưa

Hồ Tư Nưng hay Biển Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở phía tây bắc thành phố Pleiku. Biển hồ là một trong những điểm du lịch Pleiku, hấp dẫn bao khách du lịch thuê xe đến đây. Xung quanh nó có rất nhiều bí ẩn và huyền thoại khiến Biển Hồ lại càng thêm thú vị. Là một thắng cảnh mang tầm quốc gia và vẫn bảo đảm phục vụ dân nơi đây về nguồn nước. Hồ được tạo thành từ một miệng núi xưa.

• Núi Hàm Rồng

Cách trung tâm thành phố cũng không quá xa, núi Hàm Rồng hay còn gọi là núi ChưH’Rông đặt đài quan sát để bạn có thể quan sát trọn vẹn cảnh thành phố cao nguyên từ trên cao, cung đường lên núi vào độ tháng 11 – 12 phủ ngợp hoa dã quỳ đẹp mê hồn.

Núi Hàm Rồng hay còn gọi là núi ChưH’Rông

• Biển Hồ Chè

Biển Hồ Chè là cái tên mà người dân Pleiku gọi nơi này, một nơi kết hợp giữa biển hồ và một đồi chè lớn. Đây cũng chính là đồn điền trà đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai. Đã đến Pleiku thì nhất định phải lái xe tới biển Hồ Chè nhé!

Là nơi kết hợp giữa biển hồ và một đồi chè lớn

• Núi lửa Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km về hướng Đông Bắc, thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, ẩn mình giữa rừng xanh, đại ngàn hùng vĩ. Mỗi mùa Chư Đăng Ya lại quyến rũ du khách bằng một nét riêng: vào mùa mưa, Chư Đăng Ya được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của những ruộng khoai lang, khoai môn hay cây dong riềng, còn đến mùa khô, hàng vạn đóa hoa dã quỳ bung nở khắp sườn núi thu hút du khách khắp nơi tìm về.

Chư Đăng Ya được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của những ruộng khoai lang

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa tại Pleiku. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *