Tin Tức

Đừng dại dột đi Bình Liêu, bạn sẽ mê mẩn quên đường về

Quảng Ninh không chỉ có Hạ Long, Cô Tô mà giờ đây, nhắc đến vùng đất này, người ta còn nói đến một Bình Liêu đẹp mê hoặc với những cung đường uốn lượn qua núi đồi xanh ngát hùng vĩ. Còn chần chừ gì nữa mà không set kèo và thuê xe đến ngay Bình Liêu cùng chúng tôi ngay nào!

Đừng dại dột đi Bình Liêu, bạn sẽ mê mẩn quên đường về

Khám phá 4 thác nước tuyệt đẹp ở Hòa Bình

Điểm danh những địa điểm chụp ảnh cưới kết hợp với du lịch… nói chẳng ai tin

Là một huyện nghèo miền núi phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 270 km. Nơi đây có khí hậu quanh năm ôn hòa, cấu trúc địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, được ví như một “Sapa thu nhỏ”.

Nơi đây có khí hậu quanh năm ôn hòa, cấu trúc địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp

Lái xe cùng đồng bọn tới đây, các bạn sẽ được sống với văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Chỉ,… được ngắm cảnh sắc núi rừng bạt ngàn, được hít hà hương hồi hương quế, được nghe những âm thanh rì rào của suối ngàn.Với cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung Đông Triều – Móng Cái nên Bình Liêu được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan tươi đẹp.

Bình Liêu hầu như mùa nào cũng đẹp

Bình Liêu hầu như mùa nào cũng đẹp, vì vậy chỉ cần sắp xếp công việc là bạn có thể lên đường và thuê xe đi. Mỗi mùa Bình Liêu lại đẹp theo một kiểu khác nhau. Còn nếu bạn du lịch Bình Liêu vào những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa trẩu tuyệt đẹp. Mùa xuân, khách du lịch sẽ có dịp tham gia các lễ hội đặc sắc như lễ hội đình Lục Nà, hội hát Soóng Cọ giao duyên, ngày “kiêng gió”. Mùa hè và mùa thu, thác nước cuồn cuộn trong khi ruộng bậc thang xanh mướt mắt. Cuối năm là mùa thu hoạch và dịp lễ hội hoa sở, lễ mừng cơm mới.

Nhiều cặp đôi còn lựa chọn Bình Liêu làm nơi chụp ảnh cưới

Đến đây, bạn còn có thể thử cảm giác săn mây trên núi Cao Ly, chinh phục đỉnh Quảng Nam Châu, Cao Xiêm hay ghé thăm đình Lục Nà thờ Thành Hoàng làng cùng những anh hùng cách mạng để nghe sự tích cây tre mọc ngược và chiêm ngưỡng ngôi đình đậm nét cổ kính với 5 gian, tường gạch, mái lợp ngói âm dương.

Đến đây, bạn còn có thể thử cảm giác săn mây trên núi Cao Ly

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa tại Bình Liêu. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *