Tin Tức

Đột nhập vườn xương rồng nhà kính ở Ba Vì

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, vườn quốc gia Ba Vì là điểm đến lý tưởng để bạn tận hưởng không khí trong lành, thư giãn và lấy lại năng lượng làm việc cho tuần mới. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo và thuê xe đến Ba Vì ngay cùng chúng tôi nào!

Đột nhập vườn xương rồng nhà kính ở Ba Vì

Ngẩn ngơ trước vườn xương rồng nhà kính lung linh ở Ba Vì

Cần gì đi đâu xa, gần Hà Nội có những bãi biển đẹp thế này cơ mà

Thực chất ngôi nhà kính xương rồng này nằm trong một khu vườn bỏ hoang ở vườn quốc gia Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội tầm 60 km. Để di chuyển xe lên đây cũng không khó khăn lắm, mất khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe gì đó thôi nên hoàn toàn có thể đi nhanh, về nhanh, rất tiện.

Thực chất ngôi nhà kính xương rồng này nằm trong một khu vườn bỏ hoang ở vườn quốc gia Ba Vì

Với hơn 1200 giống xương rồng đến từ khắp nơi thế giới, đây được xem là vườn xương rồng lớn nhất Đông Nam Á. Ngay từ lối vào cũng đã ngập tràn cây là cây với đủ những hình thù kì lạ. Nhưng điều ấn tượng nhất và có lẽ cũng là mục đích chính cho những chuyến du ngoạn đến đây của mọi người là ngôi nhà kính độc đáo “có một không hai”.

Ngay từ lối vào cũng đã ngập tràn cây là cây với đủ những hình thù kì lạ

Bước chân vào ngôi nhà kính, cảm giác như bạn đang đi lạc vào một thế giới khác vậy: thế giới của màu xanh, và của những loại cây bạn không hề biết chính xác tên mà chỉ biết gọi chung là… xương rồng. Mỗi cây một vẻ, mỗi cây một hình thù, tất cả đều khiến những ai đặt chân đến đây phải choáng ngợp. Kiến trúc nhà kính cũng để lại cho khách tham quan rất nhiều ấn tượng khi lái xe đến đây, nhờ đó mà ai đến đây cũng có rất nhiều ảnh với bối cảnh lạ để mang về.

Điểm nhấn đặc biệt của vườn xương rồng này là được trồng trong nhà kính hình vòm khá độc đáo

Điểm nhấn đặc biệt của vườn xương rồng này là được trồng trong nhà kính hình vòm khá độc đáo. Sở dĩ nhà vườn xương rồng này được thiết kế như vậy là để có không gian phù hợp với đặc tính của loài cây xương rồng, ngoài ra kiến trúc nhà kính cũng là phông nền siêu đẹp để bạn cho ra đời những bức ảnh cực chất. Có lẽ vì thế mà bộ sưu tập xương rồng này trở thành một điểm nhấn của vườn quốc gia Ba Vì.

kiến trúc nhà kính cũng là phông nền siêu đẹp để bạn cho ra đời những bức ảnh cực chất

Ngoài tham quan, chụp ảnh đến nhà kính xương rồng bạn còn được tìm hiểu về tên các giống, cách chăm sóc cũng như đặc tính riêng của từng loại xương rồng.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *