Tin Tức

Đến Hà Nội nhất định không thể bỏ qua những địa điểm này

Thủ đô Hà Nội trầm mặc, được biết đến với những con đường phố cổ rêu phong, những điểm tham quan minh chứng cho những trang sử vàng, những ngôi chùa cổ nép mình…Tất cả những điểm đến này làm nên một Hà Nội đầy sức hút với du khách xa gần thuê xe về đây!

Đến Hà Nội nhất định không thể bỏ qua những địa điểm này

Dắt tay nàng đến những địa điểm này nếu đang yêu nhau

Sapa: Khu biệt thự mới toanh khiến dân tình check in rầm rầm

  • Nhà hát lớn Hà Nội

Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911. Đây là một trong những địa điểm thăm quan nổi tiếng tại thủ đô. Điều thú vị nhất khi lái xe đến đây là ngồi ở hiên nhà hát lớn vào buổi đêm, nghe nhạc và ăn kem Tràng Tiền, ngắm dòng người qua lại.

Nhà hát lớn Hà Nội
  • Chùa Một Cột

Chùa Một Cột hay còn có tên là Chùa Mật là điểm du lịch Hà Nội được đề cập đến trong mọi hành trình khám phá thủ đô. Chùa toạ lạc ngay giữa lòng thành phố Hà Nội. Chùa có kiến trúc độc đáo, chỉ có một gian trụ trên một cột đá giữa hồ Linh Chiểu có trồng hoa sen. Chùa đã được lấy làm hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho thủ đô và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đây.

Chùa có kiến trúc độc đáo
  • Lăng Bác

Là cụm điểm tham quan nổi tiếng nhất và đáng để thuê xe ghé đến nhất khi đặt chân đến Hà Nội. Cả 3 khu vực nằm san sát và nối tiếp nhau, rất thuận tiện cho du khách lần lượt tìm hiểu. Cùng ghé đến lăng Bác Hồ – nơi đặt thi hài của vị Chủ tịch vĩ đại để tưởng niệm, sau đó tiếp tục tản bộ sang khu nhà sàn, nơi Bác đã sinh sống và làm việc vào thời bình và cùng cảm nhận chút thiêng liêng của Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Cùng ghé đến lăng Bác Hồ
  • Ga Hà Nội

Ga Hà Nội được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương thời kỳ đó. Đến ga bạn có cảm giác muốn nhảy lên tàu, đến một bến nào đó, và bắt đầu khám phá, chắc tuyệt lắm.

Ga Hà Nội
  • Nhà khách chính phủ- Số 12 Ngô Quyền

Nhà khách chính phủ – số 12 Ngô Quyền, trước là phủ khâm sai Bắc Kỳ. Sau cách mạng tháng 8/1945, ngôi nhà này là Bắc Bộ Phủ – trụ sở của chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tháng 8/1945-12/1946. Giờ đây nơi này trở thành một trong những nơi để các cô dâu chú rể thuê xe đến đây chụp ảnh cưới bên cạnh vườn hoa con cóc .

Nhà khách chính phủ – số 12 Ngô Quyền

Trên đây là những địa điểm gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch như ý muốn tại Hà Nội. Chúc các bạn có một buổi đi chơi vui vẻ và ý nghĩa!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *